.. title:: த. சீனிவாசன்

===========
த. சீனிவாசன்
===========

   சீனிவாசன் அவர்கள் `கணியம் அறக்கட்டளை <http://www.kaniyam.com/foundation/>`_ நிறுவனர். http://kaniyam.com எனும் மின் இதழின் பதிப்பாசிரியர், மேலும் https://freetamilebooks.com/ எனும் தளத்தில் எண்ணற்ற தமிழ்ப்புத்தகங்களைப் படைப்பாக்கப் பொது உரிமத்தில் (creative commons license) வெளியிட்டுத் தமிழிற்குத் தொண்டாற்றி வருகின்றார். நான் பார்த்து வியக்கும் மனிதர்களில் ஒருவர். அவர் கணியம் மின் இதழின் தொடக்க காலத்திலேயே துருவங்கள் கதையின் முதல் இரு அத்தியாயங்களைக் கட்டுரைகளாகக் கணியம் இதழில் வெளியிட உதவினார். சில காரணங்களால் அப்பொழுது துருவங்கள் கதையைக் கட்டுரைகளாகத் தொடர்ந்து என்னால் கொடுக்க இயலவில்லை. தொடங்கியதை ஏன் பாதியில் விடுவானேன் என்று துருவங்கள் கதையை முடித்து அவரிடம் FreeTamilEbooks தளத்தில் புத்தகமாக வெளியிடக் கேட்டுக்கொண்டேன். ஆனால் அவரோ, இதை முன்பு செய்தது போல, முதலில் கணியம் இதழில் தொடராக வெளியிட்டுப் பிறகு புத்தகமாக வெளியிடலாம் என்று கூறினார். அதன்படித் துருவங்கள் 2022 மே மாதம் கணியம் இதழில் தொடராக வெளியிடப்பட்டு வரவேற்பு பெற்றது. அவர் கொடுத்த அணிந்துரை இதோ உங்களுக்காக.

   -- நக்கீரன்.ந

தமிழில் கணினி தொடர்பான படைப்புகள், அதுவும் கட்டற்ற மென்பொருட்கள் பற்றிய ஆக்கங்கள் இல்லாத காலத்தில், இக்குறை தீர்க்கவே கணியம் மின்னிதழ் தொடங்கினோம். Kaniyam.com தளத்தில் பத்தாண்டுகளாகப் பல நண்பர்கள் தொடர்த்து எழுதி வருகின்றனர். பல வகை கட்டற்ற நுட்பங்களை எளிய தமிழில் அறிமுகம் செய்யும் கட்டுரைகள் கணியம் தளத்தில் வெளிவருகின்றன. இந்தப் பதினோர் ஆண்டுகளில், முதல் முறையாக ஒரு நுட்பம் சார்ந்த புதினம், எழுதலாமா என்று ஒரு மின்னஞ்சல் வந்தது. "கரும்பு தின்னக் கூலியா?" உடனே அனுப்புங்கள் என்று மகிழ்வுடன் பதில் தந்தேன்.

துருவங்கள் புதினம் கணியம் தளத்தில் பல அத்தியாயங்களாக வெளிவந்தது. தமிழில் கணினி நுட்பங்களை அடிப்படையாகக் கொண்டு எழுதப்பட்ட புதினங்கள் மிகவும் குறைவு. Science Fiction வகையில் கூட மிகவும் குறைவான படைப்புகளே உள்ளன. ஆனால், இக்குறைகளை எல்லாம் போக்கும் வகையில், துருவங்கள் புதினம் உள்ளது. முதல் அத்தியாயத்திலேயே கணினி நுட்பத்தில் சாத்தியங்களை விவரித்து, ஆர்வத்தைக் கூட்டி விடுகிறது. ஒரு கணினி அலுவலகத்தின் அன்றாடம் நடக்கும் செயல்களைப் புதிய முறையில் விவரித்து, நட்பு, காதல், வீரம், ஊடல், அரசியல் கலந்து, ஒரு இனிய விருந்தாக விரிகிறது துருவங்கள் புதினம்.

லினக்ஸ் என்பது ஒரு ஆப்பரேடிங் சிஸ்டம் மட்டுமல்ல, ஒரு வாழ்வியல் முறை. மென்பொருளின் மூலநிரலைப் பகிரத் தொடங்கி, அது மனிதர் அனைவரின் மீதான அன்பாக மாறி, சாதி மத வேறுபாடுகள் இல்லாத ஒரு சமத்துவ சமுதாயத்தை உருவாக்கும் வாழ்வியல் முறையில் கதை மாந்தர்கள் வலம் வருகின்றனர். நம் ஊர் காதலும், ஊடலும் கலந்து, வெளிநாட்டு science fiction களமும் கொண்ட ஒரு புதிய வகை திரைப்படம் பார்க்கும் இனிய ஒரு அனுபவத்தை இந்தப் புதினம் வழங்குகிறது.  Linux Administration, Hacking, Cracking,  IoT, Security ஆகியன அறிந்தோருக்கு ஒரு பெரும் விருந்தாகவும், நுட்பங்கள் அறியாதோரும், இந்த நுட்பங்களை அறிந்து கொள்ள ஆர்வம் கொள்ளும் வகையிலும் உள்ளது.

தமிழில் நுட்பம் கற்றுத் தரும் நூல்கள் பல வந்திருந்தாலும், அவற்றின் சிகரம் என இந்த நூலைச் சொல்லலாம். பாடமாக, உரையாக நுட்பம் கற்றது போய், அதி சுவாரசியமான ஒரு புதினம் வழியே நுட்பம் கற்கும் அனுபவமே மிகவும் புதிது. இந்த நூலைப் படைப்பாக்கப் பொது உரிமம் (`Creative Commons Attribution Share Alike <https://creativecommons.org/licenses/by-sa/4.0/>`_) என்ற உரிமையில் வெளியிடுகிறோம். இதன் மூலம், இந்த நூலை எல்லா வடிவங்களிலும், யாவருக்கும், எங்கும் பகிரலாம். அச்சு நூலாகவோ, பிற மின்னூல் வடிவங்களிலோ, இலவசமாகவோ, விலைக்கோ பகிரலாம். எழுத்தாளர் விவரங்களை மாற்றாமல். ;-)

உங்கள் அனைவரையும் ஒரு கட்டற்ற உலகை உருவாக்க அழைக்கிறோம். ஒரு அட்டகாசமான படைப்பைத் தமிழுக்குப் பரிசளித்த நக்கீரன் அவர்களுக்கும், புது வாசிப்பு அனுபவம் பெறப்போகும் உங்களுக்கும் நன்றிகள். வாழ்த்துகள்.

| `த.சீனிவாசன் <https://twitter.com/tshrinivasan>`_,
| `கணியம் அறக்கட்டளை. <http://www.kaniyam.com/foundation/>`_

.. raw:: latex

   \clearpage
