
\begin{document}
\frontmatter

% ---------- Portada ----------
\begin{titlepage}
\newgeometry{top=2cm,bottom=1in,right=0in,left=0in}
\thispagestyle{empty}

\begin{center}
\pagecolor{tile}
\AddToShipoutPictureBG*{\includegraphics[width=\paperwidth,height=\paperheight]{covers/cover-grendel.jpg}};
\color{tile}
%\nbvspace[0.5]
\noindent
{\fontsize{55}{0}\selectfont  Bjólfskvíða} 
%\nbvspace[2]
\vskip\baselineskip

%\vskip\baselineskip
%\nbvspace[2]
\noindent{\fontsize{35}{0}\selectfont Íslensk Þýðing á Beowulf }

\nbvspace[0.5]
\end{center}
\end{titlepage}
% --------------------

% ---------- Forros  ----------
\pagecolor{Grå}
\newpage
\thispagestyle{empty}
\begin{figure}
    \centering
    \includegraphics[width=400px]{images/ediciones.png}
\end{figure}
\begin{figure}[H]
    \hspace{12.5cm}
    \vspace{-13cm}
    \raisebox{\height}{\cutpic{0.3cm}{4cm}{open-white.png}}
\end{figure}
\placetextbox{6cm}{8.5cm}{
    \textcolor{white}{
        \parbox{10cm}{
        \centering \Large\textbf{Höfundum:\\}
        \Large\textbf{\\Pétur Knútsson\\Haldora B.Björnsson}\\
        \Large\textbf{\\Klipingu og Endurúfgéfa:\\}
        \Large\textbf{\\Vertecedoc Yfgjøræn Ághtlýr}
         }}}

% --------------------
\clearpage


% ---------- Guarda 1 ----------
%\pagecolor{lowgross}
\newpage
\thispagestyle{empty}

\hfill
% --------------------


% ---------- Cubierta ----------
\clearpage

%\nopagecolor% Use this to restore the color pages to white

\thispagestyle{empty}

\begin{center}

\nbvspace[1]
{\fontsize{40}{0}\selectfont\textcolor{black}{
Bjólfskviða}}

\vskip\baselineskip
\vskip\baselineskip

{\fontsize{28}{0}\selectfont
\textcolor{black}{
Angilsaxneska Ljóðið}}\\

\nbvspace[2]
\nbvspace[2]
\normalsize

{\fontsize{28}{0}\selectfont
\textcolor{black}{
Að Háskoli íslands, Pétur Knútsson, Halldóra B. Björnsson; 1983}}
\nbvspace[1]
\end{center}
% --------------------
\nopagecolor

% ---------- Licencias ----------
\newpage
\thispagestyle{empty}
\vfill
\noindent 
\textsc{\textbf{Bjólfskvíða. Íslensku Þýðingunni}} % Nombre
\vskip\baselineskip
\noindent Bárðabrigðaútgáfa, 1982-1983
\\
\noindent  \copyright  1983, Þýðing gerð af Pétur Knútsson ag Halldóra B. Björnsson við háskóla islands \newline{Latexútgáfa gerð af Carlos Eduardo Palma Licea}\\ % Copyright notice
Sniðmátsleyfi er \noindent Creative Commons \doclicenseThis 
\vskip\baselineskip
\hfill
\vskip\baselineskip
\noindent \textsc{Útgáfu og Hönnun: Vertecedoc Yfgjøræn Ághtlýr, }\\
\noindent 1983 Bárðabrigðaútgáfa, 2022 Hönnun \\
\noindent þekja: \url{https://www.artstation.com/artwork/Kad8Yr}% Printing/edition date 
\vskip\baselineskip
\noindent \textsc{Bjólfskviða}\\
\vskip\baselineskip
\bfseries non latex code in the proyect : GNU GPLv3
textileyfi: \bfseries petur á höfundarrétt þessa skjals, hann leyfði notkun þessa texta sem Creative Commons með höfundar umtal, \\
\bfseries  en frekari breytingar á þessu latexskjali og endurbirting er leyfð
\\
\\
\normalsize\bfseries\textit GIT REPO: \url{https://gitlab.com/yebjhaeran.ve/bjolfskviha} \\ \\ 
\large\textbf{Gert fyrir íslenska nemendur frá þessum hlekk: \url{https://web.archive.org/web/20061220210526/http://www.hi.is/~peturk/3T/bjolfskvida.html} }

% --------------------
\newpage
%\pagecolor{lowgross}

\mainmatter

\Large

\begin{tcolorbox}[enhanced,
    before skip=2mm,after skip=2mm,
    colback=black!5,colframe=gold!50,boxrule=1mm,
    attach boxed title to top left={xshift=1cm,yshift*=1mm-\tcboxedtitleheight},
    varwidth boxed title*=-3cm,
    boxed title style={frame code={
        \path[fill=tcbcolback!30!black]
            ([yshift=-1mm,xshift=-1mm]frame.north west)
                arc[start angle=0,end angle=180,radius=1.5mm]
            ([yshift=-1mm,xshift=1mm]frame.north east)
                arc[start angle=180,end angle=0,radius=1.5mm];
        \path[left color=tcbcolback!60!black,right color=tcbcolback!60!black,
            middle color=tcbcolback!80!black]
            ([xshift=-2mm]frame.north west) -- ([xshift=2mm]frame.north east)
            [rounded corners=1mm]-- ([xshift=1mm,yshift=-1mm]frame.north east)
            -- (frame.south east) -- (frame.south west)
            -- ([xshift=-1mm,yshift=-1mm]frame.north west)
            [sharp corners]-- cycle;
        },interior engine=empty,
    },breakable,title=Efnisyfirlit,fonttitle=\bfseries,colbacktitle=goldish,interior style={left color=gold!20!white, right color=goldish!50!white}]
    
    \tableofcontents
\end{tcolorbox}

% ---------- Prólogo ----------


% \setlength{\saveleftmargini}{\leftmargini} % write the original margin in this variable
% \setlength{\leftmargini}{1em}
%[colorofthe frame] %title %linesf %linest %poem

