\chapter{วิธีการดำเนินงาน}
ในส่วนนี้ให้นักศึกษาอธิบายถึงแผนการทำงานที่จะทำในโครงงานนี้ หมายเหตุ ในส่วนของบทที่ 3 นี้ หัวข้อต่างอาจจะไม่เหมือนตาม template ทุกประการ ทั้งนี้ให้ขึ้นอยู่กับอาจารย์ที่ปรึกษา

\section{สถาปัตยกรรม/การออกแบบระบบ}
อธิบายเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมระบบที่ใช้ในโครงงานนี้ และ/หรือการออกแบบที่ใช้โครงงาน

\section{โครงสร้างข้อมูล (ถ้ามี)}

\section{(หัวข้ออื่นๆที่เกี่ยวข้อง นศ. สามารถเพิ่มเติมได้)}
\section{เครื่องมือและความต้องการของระบบ}
ให้นักศึกษาอธิบายถึงเครื่องมือที่ใช้ในโครงงานนี้ รวมถึงเวอร์ชั่น ชื่อรุ่น Model และข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้อง
ในส่วนของความต้องการของระบบ ให้นักศึกษาอธิบายหรือแจกแจงอุปกรณ์หรือ specification ขั้นต่ำที่โครงงานนี้สามารถรองรับได้ เช่น OS ขั้นต่ำเวอร์ชั่นอะไร ประเภท OS ขนาด Memory เป็นต้น 
\section{Design Constraints}
ให้นักศึกษาอธิบายถึงข้อจำกัด และ เงิ่อนไขในการออกแบบตามรายละเอียดังต่อไปนี้ 
\begin{enumerate}
    \item Ethics and Legality
    \begin{itemize}
        \item Design by following required laws and codes of conducts
        \item Design with privacy awareness
        \item Aware of the regulations on design
        \item Give credit to the related work
    \end{itemize}
    \item Health and Safety
    \begin{itemize}
        \item Design by considering safety and health effect to the users
        \item Design by considering health and safety of others in public
    \end{itemize}
    \item Industrial Needs and Standard
    \begin{itemize}
        \item Design with the suitable tools and compile to standard
        \item Design with industry requirements
    \end{itemize}
    \item Economy
    \begin{itemize}
        \item Design under the available budget
        \item Design with a high quality of product/outcome
    \end{itemize}
    \item Social and Environmental Impact 
    \begin{itemize}
        \item Design by concerning the social impact, such as mental health, social emotion, social
awareness, etc.
    \item Design by concerning the environmental impact, such as energy saving, eco-friendly
materials, etc
    \end{itemize}
\end{enumerate}