
## Định nghĩa quy trình


- Tổng quát

    - Số thành viên: 10
    - Thời gian thực hiện trung bình của 1 thành viên: 8h/tuần
    - Thời gian thực hiện trung bình của team: 8*10 = 80h/tuần
    - Sử dụng Scrum làm khung sườn của quy trình, kết hợp với Kanban, nhưng sẽ lượt bỏ các phần sau:
        - Meeting: Bao gồm planning, retrospective, review. Do hạn chế về thời gian khiến việc meeting không hiệu quả. Do đó sẽ thay bằng trao đổi qua mail và thông báo trên trello.
		- PO: chỉ có target cuối cùng của phần mềm, lúc này các team sẽ tự quyết định trên target đó. Các chức năng dựa trên hệ thống có sẵn nên sẽ giảm được giai đoạn xác định chức năng.
		
	- Sprint Goal: Do kết hợp Kanban, kèm theo đó là mặt hạn chế thời gian nên sẽ khó đề ra được Sprint Goal cho mỗi Sprint. Lúc này Goal chung của các Sprint sẽ là các task dự kiến hoàn thành.
    - Các thành phần
        - Backlog
	    - Task
	        - Sub-task
		- Thời gian lý tưởng để hoàn thành 1 task/sub-task là 8h
		- Các task sẽ có độ ưu tiên thực hiện.
	- Sprint
	    - Thực tế không thể chạy sprint vì hạn chế thời gian, nên khái niệm sprint ở đây sẽ là 7 ngày làm việc liên tiếp.
	    - Thời gian bắt đầu Spint là thứ 5 hàng tuần và kết thúc vào cuối ngày thứ 4 tuần tiếp theo
    - Definition of done (DoD):
        - Chung cho toàn bộ task:
            - Task được ít nhất 2 member khác đồng ý chuyển sang done.
        - Riêng cho loại task:
            - Coding:
                - Pass manual test cho riêng tính năng.
                - Pass manual test khi kết hợp với tính năng khác.
                - Không có lỗi build.
                - Coding convention tốt.
                - Comment đầy đủ với các public interface.
            - Non Coding( documents, study, ...):
                - Tài liệu phải có bảng Raw text viết bằng markdown.
                - Tài liệu theo yêu cầu được tổng hợp lại thành 1 file .doc
        - Luồng chạy của các task
	    - Sprint đầu tiên, từ backlog sẽ tách ra những task sẽ được thực hiện trong những sprint sau này. Các task này sẽ được đem qua giai đoạn ToDo
	    - Từ Sprint tiếp theo, ngày đầu mỗi Sprint sẽ xem xét lại các task trong phần ToDo để quyết định thêm vào hoặc lượt bỏ dựa trên tiến độ thực hiện của team.
	    - Từ các task sẽ tách ra các sub-task nếu cần thiết.
	    - Thời gian lý tưởng tối đa để 1 sub-task hoặc 1 task không có sub-task hoàn thành là 1 Sprint
	    - Trong giai đoạn Doing, mỗi thành viên chỉ chọn tối đa 2 task.
	    - Khi task trong giai đoạn Doing đã pass DoD, task đó được chuyển qua Review. Lúc này phải có ít nhất 1 thành viên thực hiện việc review cho task đó dù có đang làm dở task bất kì.
	    - Trường hợp task đang ở trạng thái review có vấn đề cần chỉnh sửa, task đó sẽ được chuyển trở lại sang Doing.
	    - Task được chuyển qua done khi thỏa 2 điều kiện: pass DoD và không có ý kiến để chỉnh sửa task đó từ bất kì thành viên nào khác.
	    
    - Kênh giao tiếp: Trello, Slack
    
- Lịch trình dự kiến các tuần:
    - Tuần 01:
        - Thiết kế quy trình
	- Chuẩn bị các kĩ năng cần thiết
    - Tuần 02:
        - Xác nhận mục tiêu của phần mềm
	- Setup hệ thống kèm quy trình
	- Setup các kênh liên lạc trao đổi
	- Thiết lập kế hoạch chi tiết cho các tuần
    - Tuần 03:
        - Bắt đầu chạy Sprint 0
        - Xác định các product backlog
	- Xác định công nghệ để hiện thực hóa phần mềm
	- Xác định các chức năng cần tập trung, chia các task cần thiết
	- Bắt đầu việc hiện thực hóa phần mềm
	    - Các chức năng được tập trung:
	        - Login
		- ...
	- Thực hiện báo cáo cho quy trình
    - Tuần 04:
        - Rà soát lại quy trình
	- Ước tính tiến độ thực hiện các task
    - Tuần 05:
        - Thực hiện báo cáo cho quy trình
    - Tuần 06:
    - Tuần 07:
        - Thực hiện báo cáo cho quy trình
    - Tuần 08:
    - Tuần 09:
    - Tuần 10:
        - Thực hiện báo cáo cho quy trình
    - Tuần 11:
        - Thực hiện báo cáo cho quy trình
    - Tuần 12: