---
title: Code JavaScript tự chèn link gốc bài viết khi copy
date: Jan 19, 2023
updated: Jan 19, 2023
categories: 
    - tips
    - code
tags: [Mẹo hay website, Chống copy nội dung website]
thumbnail: /images/posts/tu-dong-chen-link-bai-viet-goc-khi-bi-copy.jpg
sticky: 1
excerpt: Có nhiều bạn sử dụng mã chống copy không đúng cách, chặn mất thao tác quen dùng của người dùng, trong đây là cách thức dùng khác và giải quyết được vấn đề copy nội dung website bằng cách win-win, tự chèn link gốc bài viết khi copy mà không phải chặn thao tác
description: đoạn mã JavaScript tự chèn link bài viết gốc khi copy, tránh việc chống copy chặn thao tác người dùng
---
## Chống Copy nội dung phải đúng cách
Có khá nhiều người lựa chọn **cách chống copy nội dung** bằng những đoạn mã javascript hoặc css
Tuy nhiên, công dụng đoạn mã lại nhắm vào **chặn thao tác của người dùng**.
Nếu đó là những thao tác phức tạp và ít người dùng thì không sao, Ngược lại,
thao tác copy và đặc biệt là thao tác click chuột phải được sử dụng liên tục và ở nhiều phần từ khác nhau trên website.
Vô tình chúng ta chặn luôn cả việc người dùng **trải nghiệm trên website** --> Điểm trừ tuyệt đối
Điểm thiệt hại còn hơn cả những việc nội dung bị copy.
Thật vậy, tôi chọn cách sử dụng win-win như sau :
## Đoạn code javaScript tự dán

- Tự dán cho dân DEV và người chuyên nghiệp
- Ngay cả các bạn mới biết **dán code** cũng có thể sử dụng

{% codeblock JS lang:javascript https://detusama.com Nguồn: Đệ Tứ Sama %}
<script type="text/javascript">
    function addLink() {
        var body_element = document.getElementsByTagName("body")[0];
        var selection;
        selection = window.getSelection();
        var pagelink =
            "<br/><br/>Link nguồn : <a href='" +
            document.location.href +
            "'>" +
            document.location.href +
            "</a>";
        var copytext = selection + pagelink;
        var newdiv = document.createElement("div");
        newdiv.style.position = "absolute";
        newdiv.style.left = "-99999px";
        body_element.appendChild(newdiv);
        newdiv.innerHTML = copytext;
        selection.selectAllChildren(newdiv);
        window.setTimeout(function() {
            body_element.removeChild(newdiv);
        }, 0);
    }
    document.oncopy = addLink;
</script>
{% endcodeblock %}

## Hướng dẫn chèn code tự động dán link bài viết gốc

Đang cập nhật...