﻿# System Quest
## Server Data
ระบบ quest จะถูกควบคุมแล้วอ้างอิงจากแหล่งข้อมูล 2 ส่วนคือ [QuestDB](../data/TitleData_Quest.md) และ [QuestList](../data/TitleData_Quest.md) โดยมีรายละเอียดหน้าที่คือ

 - QuestDB - มีหน้าที่จัดเก็บข้อมูลรายละเอียดของ quest ต่างๆ ทั้งเงื่อนไขในการสำเร็จและรางวัลที่จะได้รับ โดยไม่จำเป็นว่า quest นั้นๆ เป็นของระบบ quest แบบใด
 - QuestList - มีหน้าที่จัดเก็บรายละเอียดของรายการ quest ตามความต้องการของระบบ quest นั้นๆ ซึ่งสามารถกำหนดและออกแบบได้อย่างอิสระ

เมื่อใดที่ผู้เล่นได้รับ quest เข้ามาสู่ [Player Data](../data/PlayerData_Quest.md) ระบบจะต้องทำการ stamp ค่า player stat ของผู้เล่นเอาไว้เพื่อใช้ในการคำนวณ progression และตรวจสอบความสำเร็จของเควสนั้นๆ โดยจะต้องสร้างรูปแบบของข้อมูลในผู้เล่นตามแบบที่วางเอาไว้เพื่อความง่ายในการจัดการของระบบ

## Server Logic

 - ในการตรวจสอบและรับรางวัลของเควสนั้น อันดับแรกผู้เล่นจะต้องได้รับเควสจากระบบผ่านทาง logic บางอย่างที่เขียนไว้บน server เช่น เมื่อผู้เล่นเข้าเกม เป็นต้น
 - เมื่อผู้เล่นรับเควสมาแล้ว ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีฟังก์ชันสำหรับการนับ progression ของเควสเพราะระบบ player stat จะเข้ามาช่วยในส่วนนี้แต่ต้องมั่นใจว่า stat ที่สนใจมีการสั่งบันทึกผ่านระบบ player stat 
 - ในการตรวจสอบความเร็จของเควส จะต้องใช้ server logic เพื่อความปลอดภัยและเมื่อตรวจสอบแล้วจะต้องมีการบันทึกหรือเปลี่ยนแปลงข้อมูลของ [Player Quest Data](../data/PlayerData_Quest.md) เพื่อป้องกันการทำซ้ำ
