%% आलोक नियतकालिकातील संदर्भांसाठी वापरण्यात आलेली बिब् आज्ञावली.
%% 
%% © २०२१ आलोक मराठी नियतकालिक
%% 
%% ह्या सामग्रीच्या वितरणाचे व प्रतिमुद्रणाचे अधिकार आलोक नित्यमुक्त परवान्यासह मुक्त करण्यात येत
%% आहेत. ह्या सामग्रीची यथामूल अथवा परिवर्तित प्रतिमुद्रणे व्यावसायिक अथवा अव्यावसायिक स्वरूपात
%% वितरित करण्यास प्रतिमुद्राधिकारधारक संमती देत आहे, परंतु असे करताना वितरकाने
%% प्रतिमुद्राधिकारांचा योग्य श्रेयनिर्देश करणे व सामग्री परिवर्तित असल्यास ती ह्याच अटींसह वितरित
%% करणे बंधनकारक आहे. ही सामग्री जशी आहे तशी पुरवण्यात येत आहे, पुरवणारा/पुरवणारी हिच्याबाबत
%% कोणतीही हमी देत नाही. ह्या (व ह्यावर आधारित) सामग्रीचे अमुक्त वितरण बेकायदेशीर मानले
%% जाईल. आलोक नित्यमुक्त परवान्याचा संपूर्ण मसुदा पुढील दुव्यावर वाचता येईल.
%%
%% https://gitlab.com/aalok/nityamukta-parwana

%% संपादकीय
@book{केळकर,
title={फुकट नाही, मुक्त},
author={केळकर, अरुण},
publisher={मुंबई : अक्षर प्रकाशन},
year={२०१५},
note={(सॅम विल्मस्कृत फ्री ॲज इन फ्रीडम ह्या पुस्तकाचे मुक्त भाषांतर)},
options={skipbib=true}
}
%% भाषाविज्ञानातील वाद व प्रवाद - निरंजन
@book{पाणिनी,
  title={द अष्टाध्यायी ऑफ पाणिनी},
  author={शर्मा, राम नाथ},
  date={२०००},
  volume={२},
  publisher={दिल्ली: मुन्शीराम मनोहरलाल}
}
@book{अर्जुनवाडकर,
  title={मराठी व्याकरण : वाद आणि प्रवाद},
  author={अर्जुनवाडकर, कृष्ण श्री},
  date={१९८७},
  publisher={पुणे: सुलेखा प्रकाशन}
}
@book{ऐतिहासिक,
  title={हिस्टॉरिकल लिंग्विस्टिक्स},
  author={कॅम्पबेल, लायल रिचर्ड},
  date={२०१३},
  publisher={एडिनबर्ग: एडिनबर्ग युनिव्हर्सिटी प्रेस}
}
@book{ॲटम्स,
  title={द ॲटम्स ऑफ लँग्वेज},
  author={बेकर, मार्क क्लीलँड},
  date={२००१},
  publisher={न्यू यॉर्क: बेसिक बुक्स}
}
@online{चिन्हे,
  title={द सिन्टॅक्स ऑफ़् नॅचरल लँग्वेज : ॲन ऑनलाईन इन्ट्रॉडक्शन यूजिंग द ट्रीज़् प्रोग्रॅम},
  date={२००७},
  author={सान्दॉरीनी, बेअट्रीचे and क्रोच, ॲन्थनी},
  url={https://www.ling.upenn.edu/~beatrice/syntax-textbook/glossary.html}
}
@book{भारत,
  title={द वर्ड ॲन्ड द वर्ल्ड : इंडियाज़् कॉन्ट्रिब्यूशन टू द स्टडी ऑफ़् लँग्वेज},
  author={माटीलाल, बिमल कृष्ण},
  date={१९९०},
  publisher={नवी दिल्ली : ऑक्सफर्ड युनिव्हर्सिटी प्रेस},
}
@article{इमेन्यू,
  title={इंडिया ॲन्ड लिंग्विस्टिक्स},
  date={१९५५-०७/१९५५-०९},
  author={इमेन्यू, मरे बार्नसन},
  pages={१४५-१५३},
  journal={जर्नल ऑफ़् द अमेरिकन ओरिएन्टल सोसायटी},
  doi={10.2307/595166}
}
@book{चॉम्स्की,
  title={सिन्टॅक्टिक स्ट्रक्चर्स},
  author={चॉम्स्की, नोम},
  year={१९५७},
  publisher={हेग : मूटॉन}
}
@article{आलोकनिरंजन,
author={निरंजन},
title={भाषाभ्यासातील वाद व प्रवाद},
journaltitle={आलोक मराठी नियतकालिक},
pages={२-९},
date={२०२१-०१-२४},
series={१},
note={बुलढाणा : वर्णमुद्रा प्रकाशन},
options={skipbib=true}
}
%% भारतातील केंद्र-घटकराज्य संबंध - ऐश्वर्या धनवडे
@misc{संविधान,
  title={भारताचे संविधान (इंग्रजी-मराठी द्विभाषी आवृत्ती)},
  date={२०१४},
  howpublished={विधी आणि न्याय मंत्रालय, भारत सरकार}
}
@article{राजा,
  title={डॉ.\ बाबासाहेब आंबेडकर ॲन्ड मेकिंग ऑफ द कॉन्स्टिट्यूशन: अ केस-स्टडी ऑफ़् इंडियन फेडरॅलिझम्},
  author={राजा, के.\ एच्.\ चेलुआ},
  journal={द इंडियन जरनल ऑफ़् पॉलिटिकल सायन्स},
  series={२},
  volume={५२},
  date={१९९१-०४},
  url={https://www.jstor.org/stable/41855548},
}
@book{कश्यप,
  title={अवर कॉन्स्टिट्यूशन},
  author={कश्यप, सुभाष},
  date={२००१},
  publisher={नवी दिल्ली: नॅशनल बुक ट्रस्ट}
}
@book{सरकारिया,
  title={सरकारिया आयोग अहवाल},
  author={सरकारिया, रणजीत सिंह and शिवरामन, बलराम and सेन, स.\ र.},
  date={१९८८},
  publisher={नवी दिल्ली: भारत सरकार}
}
@book{लक्ष्मीकांत,
  title={इंडियन पॉलिटी},
  author={लक्ष्मीकांत, एम्.},
  date={२०१५},
  publisher={न्यू यॉर्क: मॅकग्रॉ हिल एज्युकेशन इंडिया प्रायव्हेट लिमिटेड}
}
@book{गुहा,
  title={इंडिया आफ्टर गांधी: द हिस्ट्री ऑफ़् द वर्ल्ड्स लार्जेस्ट डेमॉक्रसी},
  author={गुहा, रामचंद्र},
  date={२००७},
  publisher={लंडन: पिकाडोर इंडिया}
}
@book{पॉलिटिकलसिस्टिम,
  title={अवर पॉलिटिकल सिस्टम},
  author={कश्यप, सुभाष},
  date={२००८},
  publisher={नवी दिल्ली: नॅशनल बुक ट्रस्ट}
}
@book{सेंटरस्टेटरिलेशनरिर्पोट,
  title={कमिशन ऑन सेंटर-स्टेट रिलेशन रिर्पोट},
  author={पूंछी, मदन मोहन and सिंह, धीरेंद्र and दुग्गल, विनोद कुमार and शंकर, विजय and मेनन, एन. आर. माधव},
  date={२०१०},
  publisher={नवी दिल्ली: भारत सरकार}
}
@online{विषेशदर्जा,
  title={भारत सरकार का राजपत्र, भाग २, खंड ३, उपखंड (i)},
  author={},
  date={२०१९-०८-०५},
  publisher={नवी दिल्ली: भारत सरकार},
  url={http://egazette.nic.in/WriteReadData/2019/210049.pdf},
}
@online{उभयचरीव्यवस्था,
  title={फेडरॅलिझम् अंडर इंडियन कॉन्स्टिट्यूशन},
  author={अनुभव पांडे},
  date={२०१९-०२-०६},
  url={https://blog.ipleaders.in/what-is-federalism/},
}
@article{आलोकऐश्वर्या,
author={ऐश्वर्या धनवडे},
title={भारतातील केंद्र-घटकराज्य संबंध},
journaltitle={आलोक मराठी नियतकालिक},
pages={११-२३},
date={२०२१-०१-२४},
series={१},
note={बुलढाणा : वर्णमुद्रा प्रकाशन},
options={skipbib=true}
}
%% संच सिद्धांताची ओळख - नारायण वझे
@book{हॉकिंग,
  title={गॉड क्रिएटेड द इन्टिजर्स : द मॅथेमॅटिकल ब्रेकथ्रूज़् दॅट चेन्ज्ड हिस्ट्री},
  author={हॉकिंग, स्टीफन},
  date={२००६},
  publisher={लंडन: पेंग्विन बुक्स}
}
@article{आलोकनारायण,
author={नारायण वझे},
title={संच सिद्धांताची ओळख},
journaltitle={आलोक मराठी नियतकालिक},
pages={२५-३१},
date={२०२१-०१-२४},
series={१},
note={बुलढाणा : वर्णमुद्रा प्रकाशन},
options={skipbib=true}
}
%% कृत्रिम बुद्धिमत्तेचे तत्त्वज्ञान - मृणाल जोशी
@book{चामर्स,
  title={द कॉन्शियस माईन्ड : इन सर्च ऑफ अ फन्डामेन्टल थियरी},
  author={चामर्स, डेव्हिड},
  date={१९९६},
  publisher={ऑक्सफर्ड: ऑक्सफर्ड युनिव्हर्सिटी प्रेस}
}
@book{बोस्ट्रॉम,
  title={सुपरइन्टेलिजन्स},
  author={बोस्ट्रॉम, निक},
  date={२०१७},
  publisher={पॅरिस: दिनो}
}
@article{लाइब्निझ,
  title={सिलेक्शन्स},
  author={लाइब्निझ, गॉट्फ्रीड विलहेल्म},
  date={१९५१},
  editor={वीनर, फिलिप पॉल},
  journal={न्यू यॉर्क: चार्ल्स स्क्रिबनर्स सन्स}
}
@online{अमेरिका,
  title={यंत्रमानव १८९३-१९८४},
  author={हेलर, डुल्सी},
  date={२०१३},
  url={https://www.craftcouncil.org/post/robot-exhibit-history-fantasy-and-reality}
}
@online{ग्रीक,
  title={एन्शिअन्ट मिथ्स रिव्हील अर्ली फॅन्टसीज़् आर्टिफिशियल लाईफ},
  author={शाश्केव्हिच, ॲलेक्स},
  date={२०१९},
  url={https://news.stanford.edu/2019/02/28/ancient-myths-reveal-early-fantasies-artificial-life/}
}
@online{गृहीतक,
  title={लेट अस कॅल्क्यूलेट},
  author={ग्रे, जोनाथन},
  date={२०१६},
  url={https://publicdomainreview.org/essay/let-us-calculate-leibniz-llull-and-the-computational-imagination}
}
@online{बूल,
  title={बूल्स व्हर्जन ऑफ ॲरिस्टॉटेलियन लॉजिक},
  author={{स्टॅनफर्ड तत्त्वज्ञानकोश}},
  date={२०१०},
  url={https://plato.stanford.edu/entries/boole/#BoolVersArisLogi}
}
@online{ट्युरिंग,
  title={कॉम्प्युटिंग मशीनरी ॲन्ड इन्टेलिजन्स},
  author={ट्युरिंग, ॲलन},
  journal={माईन्ड},
  volume={५९},
  number={२३६},
  date={१९५०},
  url={http://web.iitd.ac.in/~sumeet/Turing50.pdf}
}
@book{मार्गरेट,
  title={माईन्ड ॲज मशीन: अ हिस्ट्री ऑफ कॉग्निटिव्ह सायन्स},
  author={बोडन, मार्गरेट},
  date={२००८},
  publisher={ऑक्सफर्ड: ऑक्सफर्ड युनिव्हर्सिटी प्रेस}
}
@collection{मराठी,
  title={मुंबई: भाषा संचालनालय, महाराष्ट्र शासन, मुंबई},
  editor={{तत्त्वज्ञान व तर्कशास्त्र परिभाषा कोश}},
  date={१९७५}
}
@misc{रसेल,
  title={अ हिस्ट्री ऑफ वेस्टर्न फिलॉसॉफी},
  author={रसेल, बर्ट्रांड},
  date={१९४५},
  publisher={न्यू यॉर्क: सिमॉन ॲन्ड शूस्टर, अ क्लॅरिऑन बुक}
}
@article{क्ले,
  title={प्लेटोज़् फिलोमायथोज़्},
  author={क्ले, डिस्किन},
  journal={द केम्ब्रिज कम्पॅनियन टू ग्रीक मायथॉलॉजी},
  editor={वुडर्ड, रॉजर},
  date={२००७},
  publisher={केम्ब्रिज: केम्ब्रिज युनिव्हर्सिटी प्रेस}
}
@misc{डेली,
  title={ग्रीक ॲन्ड रोमन मायथॉलॉजी, ए टू झेड},
  author={डेली, कॅथलीन and रेन्जेल, मारियान},
  date={२००९},
  publisher={न्यू यॉर्क: चेल्सी हाऊस पब्लिशर}
}
@article{मॅककुलक,
  title={अ लॉजिकल कॅल्क्युलस ऑफ द आयडियाज़् इमनन्ट इन नर्व्हस ॲक्टिव्हिटी},
  author={मॅक-कुलोक, वॉरन स्ट्रजिस आणि पिट्स, वॉल्टर},
  journal={द बुलेटिन ऑफ मॅथेमॅटिकल बायोफिजिक्स},
  volume={५},
  number={४},
  date={१९४३},
  publisher={न्यू यॉर्क: स्प्रिंगर}
}
@online{फलन,
  title={फलन (फंक्शन)},
  author={कडू, गणेश},
  date={२०१९},
  url={https://marathivishwakosh.org/21979/}
}
@online{नाटककार,
  title={जाने. २५, १९२१: रोबॉट्स फर्स्ट चेक् इन},
  author={लाँग, टोनी},
  url={https://www.wired.com/2011/01/0125robot-cometh-capek-rur-debut/}
}
@misc{मेट्रो,
  title={मेट्रोपॉलिस},
  date={१९२७},
  howpublished={\url{https://www.imdb.com/title/tt0017136/}}
}
@misc{यूट्यूब,
  title={मेट्रोपॉलिस},
  date={१९२७},
  howpublished={\url{https://www.youtube.com/watch?v=Br9XXayHe_Y}}
}
@online{रोबॉट,
  title={द शॉर्ट, स्ट्रेंज लाईफ ऑफ द फर्स्ट फ्रेंडली रोबॉट},
  author={फ्र्यूमर, यूलिया},
  date={२०२०},
  url={https://spectrum.ieee.org/robotics/humanoids/the-short-strange-life-of-the-first-friendly-robot}
}
@online{कोलायडर,
  title={द लार्ज हॅड्रन कोलायडर},
  author={{Conseil Européen pour la Recherche Nucléaire}},
  url={https://home.cern/science/accelerators/large-hadron-collider}
}
@article{आलोकमृणाल,
author={मृणाल जोशी},
title={कृत्रिम बुद्धिमत्तेचे तत्त्वज्ञान},
journaltitle={आलोक मराठी नियतकालिक},
pages={३३-४२},
date={२०२१-०१-२४},
series={१},
note={बुलढाणा : वर्णमुद्रा प्रकाशन},
options={skipbib=true}
}
%% तन्त्रशास्त्राचा परिचय (उत्तरार्ध) - डॉ. गौरी मोघे
@misc{वूड्रोफ,
  title={शक्ती ॲन्ड शाक्त},
  author={वूड्रोफ, जॉन},
  date={१९५९},
  publisher={मद्रास: गणेश ॲन्ड कम्पनी}
}
@book{आगमकोश,
  title={आगम-कोश},
  author={राव, रामचंद्र शालिग्राम कृष्ण and राव, रमा},
  publisher={बंगळुरू: कल्पतरु रीसर्च अकॅडमी},
  volume={१},
  date={१९९१}
}
@book{तन्त्र,
  title={तन्त्र, इट्स मिस्टिक ॲन्ड सायन्टिफिक बेसिस},
  author={सिंह, लालन प्रसाद},
  date={२०१०},
  publisher={दिल्ली: कॉन्सेप्ट पब्लिशिंग कंपनी}
}
@book{प्रिन्सिपल्स,
  title={प्रिन्सिपल्स ऑफ़् तन्त्र: द तन्त्रतत्त्व ऑफ़् श्रीयुक्त शिवचन्द्र विद्यार्णव भट्टाचार्य महोदय},
  author={ॲव्हेलॉन, आर्थर and भट्टाचार्य, श्रीयुक्त शिवचन्द्र विद्यार्णव},
  date={१९७८},
  publisher={मद्रास: गणेश ॲन्ड कंपनी}
}
@book{विंटरनिट्झ,
  title={हिस्ट्री ऑफ़् इन्डियन लिटरेचर},
  volume={२},
  author={विंटरनिट्स, मॉरिस},
  publisher={कलकत्ता: कलकत्ता विद्यापीठ},
  date={१९३३}
}
@book{तगारे,
  title={शैवदर्शन},
  author={तगारे, गणेश वासुदेव},
  date={१९८७},
  publisher={पुणे: मराठी तत्त्वज्ञान महाकोष मंडळ}
}
@book{तन्त्रदर्शन,
  title={तन्त्रदर्शन},
  author={{परमहंस निरंजनानंद}},
  date={१९९३},
  publisher={बिहार: श्री पंचदशनाम परमहंस अलख बाड़ा}
}
@article{भांडारकर,
  title={वैष्णविज़म्, शैविज़म् ॲन्ड मायनर रिलीजियस सिस्टम्स},
  author={भांडारकर, रामकृष्ण गोपाळ},
  journal={वाराणसी: इन्डॉलॉजिकल बुक हाऊस},
  date={१९६५}
}
@book{काणे,
  title={हिस्ट्री ऑफ़् धर्मशास्त्र},
  author={काणे, पांडुरंग वामन},
  date={१९३०},
  publisher={पुणे: भांडारकर प्राच्यविद्या संशोधन मंदिर}
}
@book{दासगुप्त,
  title={अ हिस्ट्री ऑफ़् इन्डियन फिलॉसॉफी},
  author={दासगुप्त, सुरेन्द्रनाथ},
  volume={२},
  date={१९७५},
  publisher={दिल्ली: मोतीलाल बनारसीदास}
}
@book{मिश्र,
  title={तन्त्रालोक ऑफ़् अभिनवगुप्त विथ कॉमेन्टरी ऑफ़् जयरथ},
  author={मिश्र, परमहंस},
  date={१९९६},
  publisher={वाराणसी: संपूर्णानंद संस्कृत विश्वविद्यालय}
}
@article{आलोकगौरी,
author={डॉ.\ गौरी मोघे},
title={तन्त्रशास्त्राचा परिचय},
journaltitle={आलोक मराठी नियतकालिक},
pages={४४-५८},
date={२०२१-०१-२४},
series={१},
note={बुलढाणा : वर्णमुद्रा प्रकाशन},
options={skipbib=true}
}
%% राजवाड्यांचे जन्मवर्ष : संशोधनाचे संशोधन - सुशान्त देवळेकर
@book{भट१९४६,
  author = 	 {भट, भास्कर वामन},
  title = 	 {इतिहासाचार्य विश्वनाथ काशिनाथ राजवाडे यांचे चरित्र व राजवाड्यांच्या दोन तपांचा विद्वत्सहवास},
  publisher = 	 {वि.\ का.\ राजवाडे संशोधन मंडळ},
  date = 	 {१९४६},
  address = 	 {धुळे}
}
@book{भट२०१०,
  author = 	 {भट, भास्कर वामन},
  title = 	 {राजवाडे-चरित्र},
  publisher = 	 {वि.\ का.\ राजवाडे संशोधन मंडळ},
  date = 	 {२०१०},
  address = 	 {धुळे},
  edition = 	 {२},
}
@online{समग्र२०१७,
  title = 	 {समग्र राजवाडे},
  date =         {2017},
  url = 	 {http://samagrarajwade.com},
  organization = {यशवंतराव चव्हाण प्रतिष्ठान},
  pubstate =     {संकेतस्थळ},
  urldate = 	 {२०२०-१२-१२}
}
@online{जीवन२०१७,
  title = 	 {राजवाडे यांचा जीवन परिचय},
  url = 	 {http://samagrarajwade.com/index.php/rajwade-timline},
  note = 	 {समग्र राजवाडे संकेतस्थळावरील पान},
  organization = {यशवंतराव चव्हाण प्रतिष्ठान},
  date = 	 {२०२०-१२-१२}
}
@online{मंडळ२०१५,
  title = 	 {इतिहासाचार्य वि.\ का.\ राजवाडे संशोधन-मंडळ, धुळे ह्यांचे संकेतस्थळ},
  date = 	 {2015},
  url = 	 {http://vkrajwade.com/},
  organization = {इतिहासाचार्य वि.\ का.\ राजवाडे संशोधन-मंडळ, धुळे},
  urldate = 	 {२०२०-१२-१२}
}
@online{मंडळचरित्र२०१५,
  title = 	 {इतिहासाचार्य वि.\ का.\ राजवाडे संशोधन-मंडळ, धुळे ह्यांच्या संकेतस्थळावरील राजवाड्यांच्या चरित्रात्मक माहितीचे पान},
   date = 	 {२०१५},
  url = 	 {https://vkrajwade.com/index.php/2012-09-06-09-43-36},
  organization = {इतिहासाचार्य वि.\ का.\ राजवाडे संशोधन-मंडळ, धुळे},
    urldate = 	 {२०२०-१२-१२}
}
@online{विकिनोंद२००९,
  title = 	 {मराठी विकिपीडियावरील वि.\ का.\ राजवाडे ही नोंद},
  date = 	 {2009-12-30},
  organization = {विकिमीडिया फाउंडेशन},
  note =         {२४ जुलै १८६३ हा दिनांक ३० डिसेंबर २००९पासून दिलेला आहे.},  
  note =         {\url{https://mr.wikipedia.org/wiki/विश्वनाथ_काशीनाथ_राजवाडे} (१२/१२/२०२० भेट दिली)}
}
@InBook{आठवले१९८९,
  title = 	 {राजवाडे, विश्वनाथ काशीनाथ},
  date = 	 {१९८९},
  author = 	 {आठवले, सदाशिव},
  booktitle = 	 {मराठी विश्वकोश},
  editor = 	 {जोशी, लक्ष्मणशास्त्री},
   url = 	 {https://vishwakosh.marathi.gov.in/31103/},
  volume = 	 {१४},
  publisher =    {महाराष्ट्र राज्य मराठी विश्वकोश निर्मिति मंडळ},
  location =     {मुंबई},
}
@online{विश्वकोशनोंद,
  author = 	 {आठवले, सदाशिव},
  title = 	 {मराठी विश्वकोशाच्या संकेतस्थळावरील वि.\ का.\ राजवाडे ही नोंद},
  url = 	 {https://vishwakosh.marathi.gov.in/31103/},
  organization = {महाराष्ट्र राज्य विश्वकोश निर्मिति मंडळ},
  date = 	 {१९८९},
  urldate = 	 {२०२०-१२-१२}
}
@book{साने१९२८,
  author = 	 {साने, पांडुरंग सदाशिव},
  title = 	 {पुरातत्त्वभूषण कै.\ इतिहासाचार्य राजवाडे यांचें चरित्र},
  year = 	 {१९२८},
  series = 	 {अभिनव ग्रंथमाला},
  number = 	 {७},
  publisher =    {श्रीधर नारायण हुद्दार},
  location =     {नागपूर},
  url = 	 {https://archive.org/details/in.ernet.dli.2015.484431/},
  urldate = 	 {२०२०-१२-१२}
}
@book{दडकर१९९८,
  title = 	 {संक्षिप्त मराठी वाङ्मयकोश},
  date = 	 {१९९८},
  editora = 	 {दडकर, जया},
  editorb = 	 {गणोरकर, प्रभा},
  editorc = 	 {डहाके, वसंत आबाजी},
  subtitle =     {आरंभापासून १९२० पर्यंतचा कालखंड},
  volume = 	 {पहिला},
  volumes = 	 {३},
  publisher =    {जी.\ आर.\ भटकळ फाउण्डेशन},
  location =     {मुंबई},
  isbn = 	 {81-901007-0-X},
}
@book{कुलकर्णी२००७,
  author = 	 {कुलकर्णी, अनंत रामचंद्र},
  title = 	 {मराठ्यांचे इतिहासकार},
  date = 	 {२००७},
  note = 	 {२०११चे पुनर्मुद्रण},
  publisher =    {डायमंड पब्लिकेशन्स},
  location =     {पुणे},
  chapter = 	 {विश्वनाथ काशिनाथ राजवाडे : व्यक्ती आणि कार्य},
  pages = 	 {१५१-१९०}
}
@book{खानोलकर१९६३,
  author = 	 {खानोलकर, गंगाधर देवराव},
  title = 	 {अर्वाचीन मराठी वाङ्मयसेवक},
  date = 	 {१९६३},
  volume = 	 {६},
  part = 	 {२},
  edition = 	 {पहिली आवृत्ती},
  publisher =    {व्हीनस प्रकाशन},
  location =     {पुणे},
}
@periodical{ब्राप,
  editor = 	 {मुंडले, वासुदेव दामोदर},
  title = 	 {ब्राह्मण पत्रिका},
  date = 	 {१९२६},
  issuetitle =   {ब्राह्मण पत्रिकेचा राजवाडे तिलांजली अंक},
  note = 	 {सदर अंकाची संगणकीय प्रत पुणे नगर वाचन मंदिराच्या संग्रहातून उपलब्ध झाली.}
}
@book{राजवाडे१९९८,
  author = 	 {राजवाडे, विश्वनाथ काशीनाथ},
  title = 	 {इतिहासाचार्य वि.\ का.\ राजवाडे समग्र साहित्य},
  date = 	 {१९९८},
  editor = 	 {शहा, मुरलीधर बन्सीधर},
  subtitle =     {आत्मचरित्रविषयक लेख},
  volume = 	 {९},
  publisher =    {इतिहासाचार्य वि.\ का.\ राजवाडे संशोधन-मंडळ},
  location =     {धुळे}
}
@book{राजवाडे१९६५,
  author = 	 {राजवाडे, विश्वनाथ काशीनाथ},
  title = 	 {राजवाडे दर्शन},
  date = 	 {१९६५},
  publisher =    {मॉडर्न बुक डेपो प्रकाशन},
  location =     {पुणे},
  chapter = 	 {प्रकाशकांचें निवेदन},
  pages = 	 {(५)-(६)}
}
@InBook{पोतदार१९६५,
  title = 	 {वि.\ का.\ राजवाडे},
  date = 	 {१९६५},
  author = 	 {पोतदार, दत्तो वामन},
  booktitle = 	 {राजवाडे दर्शन},
  bookauthor =   {राजवाडे, विश्वनाथ काशीनाथ},
  publisher =    {मॉडर्न बुक डेपो प्रकाशन},
  location =     {पुणे},
  note =         {पुण्याच्या नभोवाणी केंद्रावरून ता.\ २४-६-१९६४ रोजी प्रा.\ पोतदार यांचें राजवाड्यांसंबंधीं जें भाषण झालें त्यांतला कांहीं भाग}
}
@book{सहस्रबुद्धे१९९१,
  author = 	 {सहस्रबुद्धे, अविनाश},
  title = 	 {इतिहासाचार्य वि.\ का.\ राजवाडे साहित्य-सूची},
  date = 	 {१९९१},
  publisher =    {मुंबई विद्यापीठ आणि लोकवाङ्मय गृह},
  location =     {मुंबई}
}
@book{मोडक१८८९,
  author = 	 {मोडक, बाळाजी प्रभाकर},
  title = 	 {शक व सन यांची तिथि व तारिखवार जंत्री},
  date = 	 {१८८९},
  publisher =    {बाळाजी प्रभाकर मोडक},
  location =     {पुणे व कोल्हापूर}
}
@article{जोशी१९६४,
  author = 	 {जोशी, लक्ष्मणशास्त्री},
  title = 	 {कै.\ वि.\ का.\ राजवाडे जन्मशताब्दी},
  journaltitle = {नवभारत},
  date = 	 {१९६४},
  editora = 	 {बेडेकर, वि.\ म.},
  editorb = 	 {पारीख, गोवर्धन},
  series =       {११},
  note = 	 {वर्ष १७वे},
   pages = 	 {१-१०},
}
@article{पोतदार१९२७,
  author = 	 {पोतदार, दत्तो वामन},
  title = 	 {कै.\ वि.\ का.\ राजवाडे},
  journaltitle = {केसरी},
  date = 	 {१९२७-०१-०४},
  pages = 	 {८},
}
@article{मुंडले१९२७,
  author = 	 {मुंडले, वासुदेव दामोदर},
  title = 	 {कै.\ राजवाड्यांची जन्म-पत्रिका},
  journaltitle = {ब्राह्मण मासिक पत्रिका},
  date = 	 {१९२७},
  editor = 	 {मुंडले, वासुदेव दामोदर},
  issuetitle =   {राजवाडे तिलांजली अंक},
 }
@thesis{परचुरे१९७०,
  author = 	 {परचुरे, चिंतामणी नारायण},
  title = 	 {कै.\ इतिहासाचार्य विश्वनाथ काशिनाथ राजवाडे यांच्या वाङ्मयीन सिद्धान्तांची समीक्षा},
  type = 	 {पीएचडी-प्रबंध},
  institution =  {पुणे विद्यापीठ},
  date = 	 {१९७०},
  url = 	 {http://lib.unipune.ac.in:8080/xmlui/handle/123456789/4363},
  urldate = 	 {२०२०-०१-१२},
}
@book{खानोलकर१९३३,
  author = 	 {खानोलकर, गंगाधर देवराव},
  title = 	 {विश्वनाथ काशिनाथ राजवाडे},
  date = 	 {१९३३},
  publisher =    {ग.\ म.\ वीरकर},
  location =     {पुणे},
}
@article{आलोकसुशान्त,
author={सुशान्त देवळेकर},
title={राजवाड्यांचे जन्मवर्ष : संशोधनाचे संशोधन},
journaltitle={आलोक मराठी नियतकालिक},
pages={६०-७२},
date={२०२१-०१-२४},
series={१},
note={बुलढाणा : वर्णमुद्रा प्रकाशन},
options={skipbib=true}
}
%% परिशिष्ट ख: प्रा. मे. पुं. रेगे ह्यांचा जीवनालोक
@book{नीतिशास्त्र,
title={पाश्चात्य नीतिशास्त्राचा इतिहास},
author={रेगे, मेघश्याम पुंडलिक},
publisher={पुणे: समाजप्रबोधन संस्था},
date={१९७४}
}
@book{आकारिक,
title={आकारिक तर्कशास्त्र},
author={रेगे, मेघश्याम पुंडलिक},
publisher={नागपूर : महाराष्ट्र ग्रंथनिर्मिती मंडळ},
date={1976}
}
@book{समस्या,
title={तत्त्वज्ञानातील समस्या},
author={रेगे, मेघश्याम पुंडलिक},
publisher={मुंबई : महाराष्ट्र राज्य साहित्य आणि संस्कृती मंडळ},
date={१९७८},
note={रसेलच्या `द प्रॉब्लेम्स ऑफ फिलॉसॉफी' या पुस्तकाचा अनुवाद. स्वतंत्र प्रस्तावना.}
}
@book{परंपरा,
title={हिंदू धार्मिक परंपरा आणि सामाजिक परिवर्तन},
author={रेगे, मेघश्याम पुंडलिक},
publisher={वाई : प्राज्ञ पाठशाळा मंडळ},
date={१९९४}
}
@book{इहवाद,
title={इहवाद आणि सर्वधर्मसमभाव},
author={रेगे, मेघश्याम पुंडलिक},
publisher={वाई : प्राज्ञ पाठशाळा मंडळ},
date={१९९६}
}
@article{धर्म,
title={स्वतंत्र मानवाचा धर्म},
author={रेगे, मेघश्याम पुंडलिक},
journaltitle={नवभारत},
series={१०},
date={१९४८-०७},
pages={२३-२९},
note={मूळ लेखक : बर्नार्ड रसेल}
}
@article{गांधी,
title={धार्मिक भेद : गांधीजींचे विचार आणि कार्यपद्धती},
author={रेगे, मेघश्याम पुंडलिक},
journaltitle={नवभारत},
series={५},
date={१९७०-०२},
pages={५-१२},
note={मूळ लेखक : प्रा.\ कांतीलाल शाह}
}
@article{स्प्रॅट,
title={फिलिप स्प्रॅट : श्रद्धांजली},
author={रेगे, मेघश्याम पुंडलिक},
journaltitle={नवभारत},
series={८},
date={१९७१-०५},
pages={१-२},
note={मूळ लेखक : प्रा.\ अ.\ भि.\ शाह}
}
@article{स्वातंत्र्य,
title={स्वातंत्र्याच्या दोन संकल्पना},
author={रेगे, मेघश्याम पुंडलिक},
journaltitle={नवभारत},
series={१},
date={१९७७-१०},
pages={१४-१६},
note={क्रमशः, मूळ लेखक : इसाया बर्लिन}
}
@article{स्वातंत्र्य२,
title={स्वातंत्र्याच्या दोन संकल्पना},
author={रेगे, मेघश्याम पुंडलिक},
journaltitle={नवभारत},
series={२},
date={१९७७-११},
pages={२०-३०},
note={मूळ लेखक : इसाया बर्लिन}
}
@article{शैक्षणिकसमस्या,
title={आपल्या शैक्षणिक समस्या},
author={रेगे, मेघश्याम पुंडलिक},
journaltitle={नवभारत},
series={३},
date={१९७७-१२},
pages={५७-६३},
note={मूळ लेखक : गोवर्धन पारीख}
}
@article{आणीबाणी,
title={आणीबाणी : कारणे आणि उपाय},
author={रेगे, मेघश्याम पुंडलिक},
journaltitle={नवभारत},
series={३},
date={१९७७-१२},
pages={६४-६५},
note={मूळ लेखक : गोवर्धन पारीख}
}
@article{स्वातंत्र्य३,
title={स्वातंत्र्याच्या दोन संकल्पना},
author={रेगे, मेघश्याम पुंडलिक},
journaltitle={नवभारत},
series={४-५},
date={१९७८-०१/१९७८-०२},
pages={२२-२९},
note={मूळ लेखक : इसाया बर्लिन}
}
@article{निसर्ग,
title={निसर्गाविषयीच्या वृत्ती},
author={रेगे, मेघश्याम पुंडलिक},
journaltitle={नवभारत},
series={७},
date={१९७८-०४},
pages={१०-२३},
note={मूळ लेखक : जॉन पासमोर}
}
@article{समता,
title={समतेची नवी संकल्पना (पूर्वार्ध)},
author={रेगे, मेघश्याम पुंडलिक},
journaltitle={नवभारत},
series={९},
date={१९७८-०६},
pages={१-१०},
note={मूळ लेखक : बर्नार्ड विल्यम्स}
}
@article{समताउत्तरार्ध,
title={समतेची संकल्पना (उत्तरार्ध)},
author={रेगे, मेघश्याम पुंडलिक},
journaltitle={नवभारत},
series={१०},
date={१९७८-०७},
pages={३१-४०},
note={मूळ लेखक : बर्नार्ड विल्यम्स}
}
@article{न्याय,
title={न्याय (पूर्वार्ध)},
author={रेगे, मेघश्याम पुंडलिक},
journaltitle={नवभारत},
series={११},
date={१९७८-०८},
pages={१-११},
note={मूळ लेखक : जॉन हेन्रिक् फॉन राइट}
}
@article{वर्गकलह,
title={भारतीय समाजातील वर्गकलहांचे स्वरूप (पूर्वार्ध)},
author={रेगे, मेघश्याम पुंडलिक},
journaltitle={नवभारत},
series={१},
date={१९७८-१०},
pages={१५-२४},
note={मूळ लेखक : वि. म. दांडेकर}
}
@article{न्यायउत्तरार्ध,
title={न्याय (उत्तरार्ध)},
author={रेगे, मेघश्याम पुंडलिक},
journaltitle={नवभारत},
series={१},
date={१९७८-१०},
pages={३४-४१},
note={मूळ लेखक : जॉन हेन्रिक् फॉन राइट}
}
@article{वर्गकलहउत्तरार्ध,
title={भारतीय समाजातील वर्गकलहांचे स्वरूप (पूर्वार्ध)},
author={रेगे, मेघश्याम पुंडलिक},
journaltitle={नवभारत},
series={२},
date={१९७८-११},
pages={४६-६२},
note={मूळ लेखक : वि. म. दांडेकर}
}
@article{इस्लाम,
title={इस्लाम आणि मानवतावाद},
author={रेगे, मेघश्याम पुंडलिक},
journaltitle={नवभारत},
series={३-४},
date={१९७९-०१},
pages={१५-२३},
note={मूळ लेखक : अ. भि. शाह}
}
@article{आकांक्षा,
title={आकांक्षापूर्तीचे राजकारण},
author={रेगे, मेघश्याम पुंडलिक},
journaltitle={नवभारत},
series={२},
date={१९७९},
pages={३१-४२},
note={मूळ लेखिका : डॉ.\ रजनी कोठारी}
}
@article{मूलभूत,
title={विकसनशील देश आणि मूलभूत संशोधन},
author={रेगे, मेघश्याम पुंडलिक},
journaltitle={नवभारत},
series={१},
date={१९८०-१०},
pages={१६-२२},
note={मूळ लेखक : राजा रामण्णा}
}
@article{संवर्धन,
title={विकसनशील देशात वैज्ञानिक आणि तांत्रिक कुवतींचे संवर्धन कसे करता येईल? काही समस्या},
author={रेगे, मेघश्याम पुंडलिक},
journaltitle={नवभारत},
series={८},
date={१९८२-०१},
pages={८-२८},
note={डॉ.\ अब्दुल कलाम व प्रा.\ एम्.\ उदगावकर ह्यांच्यातील चर्चा}
}
@article{उपयुक्ततावाद,
title={उपयुक्ततावाद आणि न्याय (पूर्वार्ध)},
author={रेगे, मेघश्याम पुंडलिक},
journaltitle={नवभारत},
series={४},
date={१९८७-०१},
pages={१-१२},
note={मूळ लेखक : जॉन स्टुअर्ट मिल}
}
@article{उपयुक्तताउत्तरार्ध,
title={उपयुक्ततावाद आणि न्याय (उत्तरार्ध)},
author={रेगे, मेघश्याम पुंडलिक},
journaltitle={नवभारत},
series={७},
date={१९८७-०४},
pages={३८-४८},
note={मूळ लेखक : जॉन स्टुअर्ट मिल}
}
@book{तत्त्वज्ञानदेव,
title={प्रा.\ मे.\ पुं.\ रेगे यांचे तत्त्वज्ञान},
publisher={नागपूर : देव, सुनीती नी.},
editor={देव, सुनीती नी.},
date={२०००},
pages={२३०-२५३},
}
@book{वाङ्मयकोश,
title={संक्षिप्त मराठी वाङ्मय कोश},
editor={गणेकर, प्रभा and टाकळकर, उषा and डहाके, वसंत आबाजी},
volume={२},
date={१९९८},
pages={६२७-६२९},
note={[मुंबई मराठी ग्रंथसंग्रहालय, दादर, मुंबई-१४ - संदर्भ विभाग नोंद क्रमांक : १३४६७४]}
}
