\begin{thaiabstract}
ระบบสร้างแฟ้มสะสมผลงาน สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ได้ถูกพัฒนาขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาระบบที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการสร้างแฟ้มสะสมผลงานให้กับนักเรียน ซึ่งสามารถดาวน์โหลดไฟล์แฟ้มสะสมผลงานได้และสามารถแชร์ไฟล์แฟ้มสะสมผลงานไปยังกูเกิ้ลไดรฟ์ได้ รวมทั้งยังสามารถดึงข้อมูลกิจกรรมจากกูเกิ้ลคาเลนดาร์ เพื่อนำมาสร้างแฟ้มสะสมผลงานได้ โดยระบบนี้ถูกพัฒนาในรูปแบบเว็บแอปพลิเคชันที่ทำงานบนเว็บบราวเซอร์ โดยพัฒนาด้วยรีแอคท์เจเอส ร่วมกับฐานข้อมูลมองโกดีบี นอกจากนี้ยังมีระบบแจ้งเตือนข่าวสารการรับสมัครเข้ามหาวิทยาลัยทั่วประเทศ โดยดึงข้อมูลผ่านอาร์เอสเอสฟีด

\noindent
\\คำสำคัญ: รีแอคท์เจเอส มองโกดีบี กูเกิ้ลไดรฟ์ กูเกิ้ลคาเลนดาร์และอาร์เอสเอสฟีด
\end{thaiabstract}
