% Default language option is [thaithesis]. The other possible option is [engthesis].
% Default format option is [ugrad]. Other possible options are [master,doctor].
\documentclass[a4paper,thaithesis]{ubu}

% List all required packages here
% ทุก package รวมไว้ที่เดียว 
\usepackage{coding}

%%------------------------------------------------------------
%%-               SETTING THESIS PARAMETERS                  -
%%------------------------------------------------------------

%%-----------------   ชื่อโครงงาน                 -----------%%
%% หัวข้อโครงงาน {ไทย} {English}
\thesistitle                 
{ระบบสร้างแฟ้มสะสมผลงาน สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย} 
{Portfolio Creator} 

%%-----------------   ผู้พัฒนาโครงงาน              -----------%%
%% คำนำหน้า {ไทย} {English}
\authortitle                            
{นาย}                           
{Mr.}                             
%% ชื่อสกุล {ไทย} {English}
\thesisauthor                           
{กิตติพงษ์ มณีวงษ์}
{Kittipong Maneewong}

%%----------------   ผู้ร่วมพัฒนาโครงงาน (ถ้ามี)      -----------%%
%% คำนำหน้า {ไทย} {English}
\coauthortitle                            
{นาย(นางสาว)}                                   
{Mr.(Miss)}                                  
%% ชื่อสกุล {ไทย} {English}
\thesiscoauthor                           
{ชื่อร่วม สกุล}                          
{Firstconame Lastname}                  

%%----------------   อาจารย์ที่ปรึกษาโครงงาน        ----------%%
\advisor   
{ผศ.ชยาพร แก่นสาร์}               
{ผศ.ชยาพร แก่นสาร์}                          
{Chayaporn Kaensar, Asst. Prof.}  
{Chayaporn Kaensar, Asst. Prof.}          

%%----------------   อาจารย์ที่ปรึกษาโครงงาน (ถ้ามี)  ----------%%
%\coadvisor
%{อาจารย์ ดร.ชื่อร่วม สกุล}               
%{ดร. ชื่อร่วม สกุล}                          
%{Cofirstname Lastname, Ph.D.}  
%{COFIRTNAME LASTNAME, Ph.D.}          

%%----------------   ข้อมูลสถาบัน                  ----------%%
%% คณะ {ไทย} {English}
\faculty
{วิทยาศาสตร์}                          
{Science}                           
%% ภาควิชา {ไทย} {English}
\department                             
{คณิตศาสตร์ สถิติ และคอมพิวเตอร์}                      
{Mathematics Statistics and Computer}                  

%%----------------   ข้อมูลหลักสูตรและรายวิชา        ----------%%
%% ชื่อหลักสูตร
\fieldofstudy                           
{วิทยาการคอมพิวเตอร์}                      
{Computer Science}                  
%% ชื่อปริญญา
\degree                                 
{วิทยาศาสตรบัณฑิต}                   
{Bachelor of Science}                  
%% ปีการศึกษาที่ทำโครงงาน
\academicyear{2562}                     
%% รหัสประจำตัวนักศึกษา
\authorid{59110440039}                   
%% รหัสวิชา
\subjID{1104494}							
%% ชื่อวิชา
\subjName								
{โครงงานวิทยาศาสตร์}
{Senior Project}

%%----------------   หัวหน้าภาควิชา            ----------%%
\deanname                               
{ผศ.ดร. สุพจน์ สีบุตร}                       
{ Asst. Prof. Supot Seebut, Ph.D.}     

%%----------------   รายชื่อคณะกรรมการสอบโครงงาน -------%%
\committee                              
{
\CommitteeBlockAdvisor                  
\CommitteeBlockCoAdvisor                
\CommitteeBlock{กรรมการ}{ดร.วิชิต สมบัติ} 
\CommitteeBlock{กรรมการ}{อาจารย์ วาสนา เหง้าเกษ} 
}

%%-------------------------------------------------------------------------------
%%-                               DOCUMENT                                      -
%%-------------------------------------------------------------------------------
\begin{document}
% หน้าปกภาษาไทย - Thai Cover
\makethaicover
\newpage

% หน้าปกภาษาอังกฤษ - English Cover
%\makeenglishcover
%\newpage

% หน้ารายชื่อคณะกรรมการสอบ - Committee page
%\makecommittee
\ThaiCommittee
\newpage

% หน้ากิตติกรรมประกาศจากไฟล์ acknowledgement.tex
\include{acknowledgement}
\newpage

% หน้าบทคัดย่อภาษาไทยจากไฟล์ abstractthai.tex
\include{abstractthai}
\newpage

% หน้าบทคัดย่อภาษาอังกฤษจากไฟล์ abstractenglish.tex
\include{abstractenglish}
\newpage


% คำสั่งสร้างรายการสารบัญ
\tableofcontents
\newpage
% คำสั่งสร้างรายการตาราง
\listoftables
\newpage
% คำสั่งสร้างรายการภาพอ้างอิง
\listoffigures
\newpage

% คำสั่งรวมไฟล์ต่างๆในโครงการ แยกรายบท
\include{1-introduction} 
\include{2-background}
\include{3-design}
\include{4-implementation}
\include{5-testing}
\include{6-conclusion}


% คำสั่งรวมแหล่งอ้างอิง
\ULforem %%%
\setlength{\bibhang}{1.5cm}
\bibliographystyle{chulanat} 
\bibliography{references} % ใช้แหล่งอ้างอิงจากไฟล์ชื่อ references.bib
\normalem


% รายการภาคผนวก - Appendix Section
\numappendices{3}        % จำนวนภาคผนวก
\startappendix
\include{appendix1-setup}
\include{appendix2-installation}
\include{appendix3-manual}

%% ข้อมูลผู้ดำเนินโครงการจากไฟล์ biography.tex - Biography Section
\include{biography} 

\end{document}
