\begin{acknowledgements} %TODO update here!
	การพัฒนาโครงงานระบบสร้างแฟ้มสะสมผลงาน สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย สำเร็จลุล่วงได้ด้วยความกรุณาแลความช่วยเหลือจากหลายๆ ท่าน ถึงแม้จะประสบกับปัญหาในการทําโครงงาน ก็ได้รับคําแนะนําและการช่วยเหลือที่ดีเสมอมา ข้าพเจ้าจึงขอขอบพระคุณทุกท่าน ที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาโครงงานนี้
	
    ขอขอบพระคุณอาจารย์ที่ปรึกษา ผศ.ชยาพร แก่นสาร์  อาจารย์ที่ปรึกษาโครงงานที่ได้แนะนำทฤษฎีและแนวทางในแก้ปัญหาต่าง ๆ  ที่เกิดขึ้นระหว่างการพัฒนาระบบ อีกครั้งยังคอยตรวจสอบความก้าวหน้าของการทำงานเป็นระยะ ๆ รวมทั้งสร้างกำลังใจให้ผู้พัฒนาอยู่เสมอ
    
    ขอขอบพระคุณอาจารย์ประจําสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ เจ้าหน้าที่ภาควิชาคณิตศาสตร์ สถิติและคอมพิวเตอร์ ที่คอยเอื้อยอำนวยความสะดวกทั้งเรื่องอุปกรณ์และสถานที่ต่อการปฏิบัตงานของผู้พัฒนา
   	
   	ขอกราบขอบพระคุณบิดา มารดา ที่คอยให้กำลังใจ คอยให้ความรักและความห่วงใยเสมอมา ตลอดจนคอยช่วยเหลือทุนทรัพย์ทางด้านการศึกษาและอุปกรณ์ในการพัฒนาโครงงาน
   	
   	ขอบคุณเพื่อน ๆ สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ชั้นปีที่ 4 ที่ได้คอยช่วยแก้ไขปัญหาและให้คํา
   	ปรึกษาในการพัฒนาโครงงานครั้งนี้จนเสร็จสิ้น
    
\end{acknowledgements}

\begin{flushright}
    นายกิตติพงษ์ มณีวงษ์
    \\
    วันที่ 18 พฤษภาคม 63
\end{flushright}
