---
layout: post
title: Lần đầu tiên viết Blog
date: 2019-10-06 21:00:30 +0300
image: 13.jpg
tags: Tâm sự
---

Xin chào mọi người, tôi là Đàm Đức Duy. Thời điểm tôi viết bài này chính là lúc tôi vừa hoàn thành tất cả chương trình học trong trường đại học để không vướng bận điều gì cả. Và viết blog là một dự định tôi đã ấp ủ từ lâu và bây giờ mới có cơ hội để thực hiện.

Đọc ở trên xong chắc mọi người sẽ nghĩ: "Ơ, vậy cái blog này do thằng nhóc mới ra trường viết ah??" hay "Dăm ba cái thằng cùi mía chưa có kinh nghiệm gì hết viết thì nó ra cái thể thống gì". Ừ thì, cũng đúng đó :D :D. Mặc dù tôi vừa mới ra trường thôi, tuy nhiên, lý do mà tôi bị vướng lại trường lâu như vậy là do trường đại học của tôi yêu cầu phải có IELTS 6.0 mới cho tốt nghiệp. Và các bạn biết đó, dân developer chúng ta chắc chỉ có reading mới tự tin thôi do đã trải qua bao nhiêu ngày tháng bương trải trên Github, stackoverflow và rất nhiều website tiếng Anh khác trên Internet để tìm cách fix bug, còn những kỹ năng khác như Writing, Speaking và Listening coi như tôi buông thả luôn. Cách đây 1 năm, sau khi hoàn thành chương trình học, tôi đã bắt đầu kiếm việc để làm rồi. Dự tính là vừa làm vừa học IELTS để ra trường luôn và may mắn là ở Bình Dương, nơi tôi sinh sống và học tập có một công ty chuyên về mãng Data Center và mạng viễn thông đang ấp ủ kế hoạch chuyển hướng sang phần mềm. Do đó, họ muốn thành lập một trung tâm nghiên cứu và phát triển để tập trung phát triển phần mềm cho nội bộ công ty và phục vụ phát triển thành phố thông minh Bình Dương. Nghe thì kêu như vậy đó, chứ hồi tôi ứng cử vào thì cái trung tâm này chỉ là hình thành trên mặt ý tưởng thôi. Mấy ông sếp còn chưa thông qua mà, và thế vài ba đứa sinh viên cùng khoá tôi được tập hợp lại để thành một nhóm và phát triển một hệ thống quan trắc môi trường để chứng tõ cho mấy ông sếp trên thấy thực lực và tương lại phía trước để họ quyết tâm thành lập cái trung tâm này.

Chém gió tứ tung ở trên vậy thôi. Chứ tóm lại ý tôi muốn nói là tôi cũng có chút kinh nghiệm khi viết cái blog này rồi chứ không phải dân gà mờ đâu, mặc dù chắc cũng không pro như các bạn được. Tôi thì chuyên về lập trình Back-end, thiết kế, quản lý database, xây dựng API. Tuỳ theo dự án mà tôi sẽ góp phần chút và Front-end hoặc lập trình mobile luôn. Nói chung thì mỗi cái một chút, mặc d2u không chuyên sâu nhưng cũng đủ xài :D :D .

![]({{site.baseurl}}/img/12.jpg)

Tôi muốn viết Blog cũng có nhiều lý do lắm. Một phần là muốn thể hiện chút kỹ năng viết lách xem thế nào. Hai là thông qua viết blog, tôi muốn thống kê lại kiến thức, cải thiện kỹ năng của bản thân. Và cuối cùng là lâu lâu lên tâm sự chuyện đời, chuyện dev, nói xáu sếp để xả stress.

Có thể những kiến thức kỹ năng tôi viết trên Blog sẽ không chính xác hoàn toàn hoặc không phải là sự lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng viết một cách dễ hiểu nhất còn nếu có những gì sai sót, các bạn có thể liên hệ và chỉ giáo cho tôi thêm nha để tôi có cơ hội cải thiện bản thân mình.

Lần đầu viết Blog, chắc chỉ đến đây thôi. Thật ra là chả biết chém gió gì thêm nữa. Mong các bạn sẽ ủng hộ tôi trong tương lai và Blog này sẽ là một nơi để giúp mọi người có thêm một số kiến thức mới hoặc là một nơi đọc được những mẫu chuyện, vấn đề cuộc sống công sở để giải trừ căng thằng sau một ngày làm việc căng thẳng nha.

Bye mọi người
