﻿Nhận dạng cá nhân tuổi Ngọ:

Năm sinh: 1918, 1930, 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014, 2026
Màu may mắn: Đỏ, tía
Số may mắn: 3, 4, 9
Hoa may mắn: Hoa nhài
Bảng tương hợp, tương khắc của tuổi Ngọ:

Đứng ở vị trí thứ 7 trong bảng 12 con giáp là các cá nhân tuổi Ngọ – những con người đầy năng lượng, thẳng thắn và nồng nhiệt. Là trung tâm của đám đông, họ mang lại tiếng cười, niềm vui cho tập thể bằng khiếu hài hước, sự thân thiện của mình.

Hướng ngoại và thích các hoạt đông xã hội, hay đi du lịch để khám phá, Ngựa ghét cảm giác bị bó buộc. Tuy vậy, tính cách hiếu thắng, đôi khi bốc đồng khiến họ (đặc biệt những người trẻ) thường quyết định thiếu suy nghĩ. Chỉ có sự trải nghiệm, thời gian khiến họ chậm lại và sâu sắc hơn. Do đó, chìa khóa hạnh phúc trong 2015 này là học cách biết dừng lại đúng thời điểm, và ngược lại, biết khi nào nên “phi nước đại” để về đích.

Khả năng thích nghi cao là thuận lợi lớn nhất của tuổi Ngọ nơi công sở, trong khi những người khác có thể cảm thấy bối rối trước những biến động dù là nhỏ. Vì vậy, với môi trường công việc thay đổi liên tục, bạn sẽ là một nhân viên xuất sắc. Tuy nhiên, điểm tiêu cực của Ngựa là bạn chóng chán và thường có ý định chuyển việc trước cả khi cân nhắc những thiệt, hơn. Hãy nhớ rằng với năm này, duy trì sự ổn định đem lại kết quả tốt hơn rất nhiều.

Trong năm, bạn có thể sẽ phải đối mặt với một vài đối thủ đáng gờm (nơi công sở, hoặc trong chuyện tình cảm) hoặc những thử thách đến bất ngờ, thậm chí không kịp trở tay. Thời điểm đó, chính sự thận trọng mới giúp bạn giành chiến thắng. Bạn cũng cần chú ý hơn đến lời ăn, tiếng nói và hành xử với đồng nghiệp, bạn bè.


Khái quát vận hạn năm 2015 tuổi Ngọ

Bản chất

Con Ngựa tượng trưng cho các đặc điểm như sức mạnh, năng lượng và một cá tính cởi mở. Người tuổi Ngọ vô cùng sôi nổi và thường thích cuộc sống tiệc tùng. Họ thường thích được vui vẻ và luôn luôn tìm kiếm những điều thú vị.

Người tuổi Ngọ có thể có hai thái cực đối lập nhau. Họ ngọt ngào nhưng lại có thể luôn kiêu hãnh, tự cao mà lại nhún nhường, và họ là người khiêm tốn và nhút nhát, tuy nhiên, lại trở nên ngạo mạn một khi họ cảm thấy thoải mái.

Thế nhưng những người tuổi Ngọ lại là một nhóm người vui vẻ. Tính cách nổi bật nhất ở họ chính là sự tự do phóng khoáng. Họ được sinh ra là để được độc lập và tự do ở những không gian rộng mở.

Nếu bạn sinh vào các năm dưới đây thì bạn là người tuổi Ngọ: 1918, 1930, 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002

Sức Khỏe
Quan tâm nhiều hơn tới bản thân, tập luyện và ăn uống hợp lý để cải thiện sức khỏe, bởi đây là năm bạn dễ bị căng thẳng, thậm chí thương tích bất ngờ. Dành nhiều thời gian hơn để đi du lịch, hẹn hò, học các môn khiêu vũ, leo núi… Tránh tranh cãi, đề cao an toàn trong môi trường làm việc, lái xe thận trọng khi tham gia giao thông.
Người tuổi Ngọ là người mạnh khỏe và điều đó có được là do họ duy trì một cơ thể khỏe mạnh và cái nhìn lạc quan về cuộc sống. Họ được sinh ra là để tới những nơi có không gian rộng mở, những nơi họ có thể được tự do. Nếu bạn cầm chân một người tuổi Ngọ thì họ sẽ bị bệnh ngay.

Sự nghiệp và tài chính
Đây thực sự là năm nhiều may mắn về tài chính, sự nghiệp của các cá nhân tuổi Ngọ. Tinh thần khoáng đạt giúp bạn có những ý tưởng đổi mới, sáng tạo và đạt được những thương thảo kinh doanh bất ngờ. Dù vậy, trước khi đặt bút ký bất cứ giấy tờ gì, đừng quên dành thời gian suy nghĩ thật thấu đáo.
So với 2014, năm 2015 cũng đem đến nhiều thuận lợi vì bạn gặp được sự giúp đỡ và đề cao. Khi phát huy được khả năng, bạn được ghi nhận, cơ hội tiền bạc cũng gõ cửa.

Tuy vậy, bạn nên thận trọng hơn trong đầu tư, tránh đánh cược tiền bạc với trò may, rủi. Sự cẩu thả, lơ đễnh có thể gây cho bạn những sai sót không đáng có. Chỉ sự tập trung và kiên trì với công việc, bạn mới đảm bảo thành công.

Tài lộc của người tuổi Ngọ vào năm Mùi, có sao "Tài Tinh" chiếu ở trên cao, tài lộc tốt, nếu có thể nắm chắc cơ hội đầu tư thì năm Mùi sẽ là năm bội thu. Thu nhập bên ngoài cũng khá, song chớ tham lam vô độ, tránh gây hậu hoạ khôn lường. Tháng tốt cho tài lộc vào năm Mùi là tháng 1, 2, 4, 6, 9 và 12, nên nắm chắc thời cơ để tăng thu nhập. Tháng xấu là tháng 3, 8 và 10, không nên đầu tư lớn hoặc đánh bạc trong ba tháng này, đề phòng "khuynh gia bại sản".

Người tuổi Ngọ là người giỏi giao tiếp và thích quyền lực. Họ thích những vị trí mà qua đó họ có thể tác động tới người khác nhưng không thích tuân theo các mệnh lệnh. Nếu họ cảm thấy công việc đó chỉ là một lịch trình đều đặn, họ sẽ bỏ ngay và tìm kiếm điều gì khác.

Điều này hiển nhiên có thể là một rắc rối, nhưng không có gì khó khăn cho người tuổi Ngọ cả, vì họ có thể nắm được vấn đề mới nhanh chóng, giúp họ có khả năng xoay xở với bất kỳ công việc nào.

Tình duyên
Tính cách phóng khoáng, lối sống ưa tự do của Ngựa thu hút mọi người đến với bạn. Luôn muốn thử sức với cái mới, Ngựa không chịu nổi một cuộc sống tù túng. Đó cũng là lý do bạn có tâm lý “thử” để tìm những gì tốt đẹp nhất cho mình. Tuy nhiên, với 2015 này, sẽ là khôn ngoan hơn nếu bạn hiểu rằng cuộc sống không có gì là hoàn hảo, vậy thì hãy quyết định xem điều gì là quan trọng nhất, và bằng lòng với nó.
Đây là năm mà bạn gặp nhiều may mắn trong các mối quan hệ xã hội, tuy nhiên, trong chuyện tình cảm, mọi việc lại không tiến xa như kỳ vọng. Ngoài ra, ở một vài thời điểm, bạn cảm thấy tinh thần tụt dốc (do công việc) dẫn đến thiếu quan tâm tới đối tác. Cải thiện mối quan hệ thông qua việc nâng cấp tinh thần thực sự cần thiết.

Tháng ba, tháng 9 là thời điểm thích hợp để bắt tay vào những mối quan hệ mới hoặc cải thiện tình cảm. Đừng quên rằng thời gian là liều thuốc tốt nhất để bạn vun xới cây tình yêu đơm hoa, kết trái.

Người tuổi Ngọ có xu hướng thích tự do và điều này dẫn đến việc họ thất bại nhanh chóng và nặng nề hơn những người khác. Người tuổi Ngọ sẽ dâng hiến hết mình, nhưng điều này sẽ làm kiệt quệ họ về lâu về dài vì họ phải tiêu hao rất nhiều năng lượng.

May mắn là khi họ trở nên lớn tuổi hơn thì xu hướng này không còn nữa và các mối quan hệ của họ trong tương lai sẽ trở nên ổn định hơn.

Nam giới tuổi Ngọ thường rất mơ hồ trong chuyện tình cảm. Ngay đến chính bản thân họ cũng không biết được nhu cầu đối với tình yêu của mình là nhu cầu về tinh thần hay về thể xác nên thường khiến cho đối phương thấy băn khoăn, nghi ngờ. Nam giới tuổi Ngọ rất vụng về với những cách thể hiện tình yêu. Vì vậy, việc yêu cầu họ thể hiện tình yêu sẽ chỉ khiến họ trông lóng ngóng, vụng về hơn mà thôi. Trước mặt người yêu, trông họ thường rất lúng túng. Điều khiến cho họ thấy khổ tâm nhất chính là cô người yêu thích có một tình yêu lãng mạn. Không những không biết cách khiên mình trở nên lãng mạn hơn mà họ còn không biết nên hưỏng ứng như thế nào nếu đối phương chủ động thể hiện tình cảm. Khi còn trẻ, nam giới tuổi Ngọ thường tỏ ra hiển lành, nhưng sau khi đã trưởng thành hơn, họ lại trở nên rất phong độ và được nhiều cô gái tôn thờ, sùng bái. Vì vậy, sau khi kết hôn, những ông chồng tuổi Ngọ có thể sinh tật trăng hoa, ong bướm nhưng cũng sẽ không quên chăm sóc gia đình của mình.

Nữ giới tuổi Ngọ lại thích theo đuổi một tình yêu thực dụng và thường cảm thấy mình rất cô độc. Nếu một người nào đó có thể là một chiếc ô lớn bảo vệ, che chơ cho họ xuất hiện, họ sẽ không ngần ngại mà đồng ý ngay. Và cũng chính vì tình yêu nồng nhiệt đó mà họ có thể khiến cho những người khác phải nhượng bộ. Cũng vì lý do đó, bạn trai của nữ giới tuổi Ngọ đều là những người bảo thủ nhưng lại có tinh thần cống hiến. Những người đàn ông theo chủ nghĩa truyền thống chính là đối tượng tốt nhất dành cho họ.

Hạp tuổi

Tuổi Ngọ hợp với Dần, Tuất và khắc với Tý, Thân, Ngọ, Sửu.

Nếu tìm bạn hợp tác thì mọi việc đều phải thảo luận, mà với thái độ vội vàng, người tuổi Ngọ khó có thể phát huy từng ưu điểm của mình, do vậy họ sẽ không vui vẻ, vì thế, bạn hợp tác sẽ trở thành vật cản trở của họ. Có điều, nếu không được sự giúp đỡ và dìu dắt của bạn hợp tác thì người tuổi Ngọ "không tài giỏi" có thể thất bại bởi sự hấp tấp của mình. Thực tế, người tuổi Ngọ lại xử lý công việc không khôn khéo, cần có người hợp tác ăn ý.

- Người tuổi Ngọ và người tuổi Sửu: Hợp tác tương đối lý tưởng, họ đều trung thành với sự nghiệp chung, hơn nữa cần cù chịu khó, sự nghiệp sẽ phát triển thuận lợi.

- Người tuổi Ngọ và người tuổi Dần: Có thể hợp tác, hai bên đều có những tính toán của riêng mình song lợi ích của điều này là có thể khiến hai người gắn bó chặt chẽ với nhau. 

- Người tuổi Ngọ và người tuổi Tỵ: Dường như là sự hợp tác tốt nhất, hai bên đều có nhiệt huyết với sự nghiệp. Rắn giỏi tính toán, ngựa lại chăm chỉ chịu khó, không có lí do gì lại không thành công.
