\documentclass{beamer}
\usepackage[utf8]{vietnam}
\usepackage{graphicx}
\usetheme{Boadilla}

\graphicspath{{img/}}

\title{Git workflows}
\author[Quách Huy Tùng]{BKAI Team\\[3mm]Kids learn to code} 	
\begin{document}
\begin{frame}[plain]
    \maketitle
\end{frame}

\begin{frame}{Mục lục}
	\tableofcontents
\end{frame}

\section{Fork - Clone project}
\begin{frame}{Fork project}
	\includegraphics[width=\textwidth]{fork.png}
\end{frame}

\begin{frame}{Fork project}
   \begin{enumerate}
   	  \item Vào đường dẫn của team repository
   	  \item Ấn vào fork project
   	\end{enumerate}
\end{frame}

\begin{frame}{Clone project}
	\includegraphics[width=\textwidth]{clone.png}
\end{frame}

\begin{frame}{Clone project}
	\begin{enumerate}
		\item Vào đường dẫn repository đã được fork về
		\item Clone project(nên dùng ssh)
	\end{enumerate}
\end{frame}

\begin{frame}{Thêm team-repo remote}
	\includegraphics[width=\textwidth]{add-remote.png}
\end{frame}

\begin{frame}{Thêm team-repo remote}
	\begin{enumerate}
	    \item \textbf{Vào repo của nhóm}
	    \item Ấn vào clone
	    \item Copy link ssh
	    \item git remote add bkai \textit{link-ssh}
    \end{enumerate}
\end{frame}

\section{Bắt đầu làm 1 tính năng mới}
\begin{frame}{Bắt đầu 1 tính năng mới}
	\begin{enumerate}
		\item git checkout -b \textit{branch-name}
		\item Chỉnh sửa code
		\item git add .
		\item git commit -m "your message"
		\item git push origin \textit{branch-name}
		\item Lên gitlab tạo merge request vào repo của nhóm
	\end{enumerate}
\end{frame}

\begin{frame}{Merge request được accept}
	\begin{enumerate}
        \item git checkout master
        \item git pull bkai master
        \item Làm tiếp tính năng mới như slide 9
    \end{enumerate}	
\end{frame}

\begin{frame}{Merge request bị reject}
	\begin{enumerate}
	    \item Chỉnh sửa lại code
	    \item git add .
	    \item git commit --amend(2 dấu trừ,đến đây thoát text editor để đồng ý thay đổi.)
	    \item git push origin -f \textit{branch-name}
    \end{enumerate}
\end{frame}

\section{Team đã merge 1 request trong lúc làm}
\begin{frame}{Team đã merge 1 request trong lúc làm}
	\par{Commit phần việc của mình đã làm:}
	\begin{enumerate}
		\item git add .
		\item git commit -m "message"
		\item git checkout master
		\item git pull bkai master
		\item git checkout branch-name
		\item git rebase master
	\end{enumerate}
\end{frame}

\begin{frame}{Team đã merge 1 request trong lúc làm}
	\par{Nếu không bị conflict}
	\begin{enumerate}
		\item git add .
		\item git commit --amend(2 dấu trừ)
		\item git push \textit{branch-name}
		\item Lên gitlab tạo merge request
	\end{enumerate}
\end{frame}

\begin{frame}{Team đã merge 1 request trong lúc làm}
	\par{Nếu có conflict}
	\begin{enumerate}
		\item fix hết conflict(mở editor lên tìm các đoạn có < < < 
		thảo luận với nhóm sẽ giữ lại đoạn code nào)
		\item git add .
		\item git rebase --continue(2 dấu trừ)
		\item git commit --amend(2 dấu trừ)
		\item Lên gitlab tạo merge request
	\end{enumerate}
\end{frame}
\end{document}
