import DocLayout from "@components/common/Layout/DocLayout";
import MallLink from "@components/documents/MallLink";

export default ({ children }) => (
  <DocLayout title="Nghĩa vụ của người bán và người mua">{children}</DocLayout>
);

# NGHĨA VỤ CỦA NGƯỜI BÁN VÀ NGƯỜI MUA

## 1. Nghĩa vụ của Uncut

- Thông báo website với Bộ Công Thương website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử;
- Xây dựng và công bố trên website những thông tin: Thông tin đơn vị; Thông tin về điều kiện giao dịch chung; Chính sách bảo mật; Thông tin về các phương thức thanh toán; Chính sách giải quyết khiếu nại; Chính sách giao hàng và vận chuyển; …
- Yêu cầu người mua sử dụng website cung cấp tối thiểu các thông tin có liên quan khi đăng ký tài khoản;
- Lưu trữ thông tin đăng ký của các thành viên sử dụng website và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan;
- Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website các thông tin thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật;
- Loại bỏ khỏi website những thông tin vi phạm quy chế của website/pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này;
- Cung cấp thông tin, hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật sử dụng website của mình;
- Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử, hoạt động thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm.

## 2. Nghĩa vụ của khách hàng (người mua)

- Cung cấp đầy đủ và chính xác tối thiểu một trong các thông tin: Số điện thoại, mật khẩu, mã giới thiệu (Nếu có), mật khẩu thanh toán, mã xác nhận như hình, mã xác nhận được gửi về điện thoại thì mới đăng ký được tài khoản;
- Đọc và hiểu rõ quy chế hoạt động, điều khoản, điều kiện sử dụng dịch vụ website <MallLink /> và dịch vụ được cung cấp qua website trước khi đăng ký tài khoản và sử dụng dịch vụ, và đọc và hiểu các điều khoản, điều kiện sử dụng dịch vụ khi nhận được thông báo về thay đổi, điều chỉnh quy chế hoạt động, điều khoản, điều kiện sử dụng dịch vụ này. Việc thành viên sử dụng dịch vụ hoặc tiếp tục sử dụng dịch vụ được coi là thành viên đã đọc, hiểu và đồng ý với quy chế hoạt động, điều khoản, điều kiện sử dụng dịch vụ Website và dịch vụ được cung cấp qua <MallLink />;
- Tự chịu trách nhiệm về bảo mật, lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình;
- Thông báo kịp thời cho Uncut về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý;
- Cam kết những thông tin cung cấp cho Uncut là chính xác và hoàn chỉnh và giữ cho thông tin của mình trên Website <MallLink /> được cập nhật, chính xác và hoàn chỉnh;
- Tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh, thông tin cá nhân và các thông tin khác, cũng như toàn bộ quá trình giao dịch thông qua Website <MallLink />;
- Hợp tác và cung cấp thông tin cần thiết cho <MallLink /> để phục vụ việc giải quyết tranh chấp phát sinh;
- Cung cấp thông tin về giao dịch khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
- Tuân thủ quy định pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định pháp luật có liên quan khác khi hoạt động trên Website <MallLink />;
- Cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Website <MallLink /> cho những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe dọa, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán vi-rút gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của <MallLink /> hay sử dụng dịch vụ của Uncut cho mục đích đầu cơ, tạo lệnh đặt dịch vụ giả, lũng đoạn thị trường, bao gồm phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước Pháp luật;
- Cam kết không thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Uncut cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Công ty;
- Không được hành động gây mất uy tín của Website <MallLink /> dưới mọi hình thức, bao gồm nhưng không giới hạn, việc gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba, hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Công ty;
- Cung cấp thông tin cá nhân của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.
